Cái Đình


Vĩnh biệt ông Huỳnh Tích Anh, thủ quỹ Cái Đình

Ông Huỳnh Tích Anh (người thứ năm từ trái) trong một lần họp mặt (năm 2014)
với một số thành viên trong ban điều hành Cái Đình và một số thân hữu trong nhóm hoạt động chung

Sau gần 10 năm chống chọi với căn bệnh nan y, ông Huỳnh Tích Anh, thủ quỹ Cái Đình đã qua đời ngày 06/11/2021 tại tư gia ở Leeuwarden, hưởng thọ 69 tuổi.

Ông Huỳnh Tích Anh đã đảm nhiệm chức vụ thủ quỹ cho hiệp hội Cái Đình từ ngày hội chính thức đăng ký sinh hoạt vào năm 1993, cho đến những ngày cuối đời. Vốn là chuyên viên kế toán ngân hàng, ông cũng đã giữ nhiều chức vụ thủ quỹ hoặc kế toán trưởng cho một số hội đoàn của người Việt ở Hòa Lan – trong đó có CĐVNTNCS/HL và chùa Vạn Hạnh; và đã giúp đỡ tận tình nhiều đồng hương trong những trường hợp có liên quan đến vấn đề tài chính, thuế má.

Tang lễ của ông (Pháp danh Nguyên Phước) đã được cử hành ngày 12/11/2021 trong niềm tiếc thương của bạn hữu và ban điều hành Cái Đình. Ông Hồ Hiếu Thảo (nhạc sĩ Thảo Hồ), một người bạn rất thân với ông Huỳnh Tích Anh, khi biết tình trạng sức khỏe của bạn trở nên tuyệt vọng đã cảm xúc viết nên bản nhạc Tiễn Bạn, bản nhạc do chính ông đàn và hát được dùng làm nhạc nền cho đoạn phim ngắn ghi lại cuộc đời người quá cố.

Ông Hồ Hiếu Thảo, đại diện Nhóm Diên Hồng, nói lời tiễn biệt với người bạn thân

Cái Đình

 

Direct link: https://caidinh.com/trangluu1/sinhhoat/sinhhoathoalan/vinhbiethuynhtichanh.htm


Cái Đình - 2021