Cái Đình


Buổi họp khoáng đại CĐVNTNCS/HL

Ông Nguyễn Hữu Phước (Chủ tịch) và ông Lưu Phát Tấn (Phó Chủ tịch Nội vụ)
đang hướng dẫn các tiết mục

Nieuwegein, 28.11.2021. Một buổi họp khoáng đại giữa nhiệm kỳ để tường trình sinh hoạt đã được Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hòa Lan tổ chức chiều ngày 28/11/2021 tại hội trường ‘t Veerhuis, Nieuwegein.

Ban Thường Vụ Cộng Đồng đã tường trình những nét chính trong các công tác do CĐ thực hiện trong hơn một năm qua, kể từ ngày bắt đầu nhiệm kỳ vào tháng 9/2020, gồm có:

– Xúc tiến công tác khiếu nại với ngân hàng để đòi lại số tiền quỹ hơn 13.000 € trong tài khoản đã bị tin tặc lấy cắp trong nhiệm kỳ Ban Chấp Hành tiền nhiệm. Cho tới nay ngân hàng chỉ chịu bồi thường gần 8.000 €, là số tiền bị hack lần đầu, vì họ quy trách nhiệm cho những người giữ tài khoản đã không thực hiện đúng thủ tục đổi tên và mã nhập khi phát giác, khiến cho hacker sau đó vẫn có thể xâm nhập và lấy thêm tiền.

– Tìm người chịu nhận nhiệm vụ chủ bút cho tờ Việt Nam Nguyệt San, nhưng không thành công, cuối cùng ông Nguyễn Đắc Trung (thư ký) phải kiêm thêm nhiệm vụ này.

– Thay đổi và cải tiến một số mục trong tờ Việt Nam Nguyệt San để nội dung phong phú hơn mà vẫn giữ được lập trường.

– Cải tiến website của Cộng Đồng, có thêm trang Facebook.

– Vì dịch Covid-19 còn đang hoành hành và các biện pháp ngăn ngừa lên xuống bất thường nên phần lớn các tổ chức thường niên của Cộng Đồng đã không thể thực hiện được, hoặc đã lên chương trình rồi mà phải hủy bỏ, như Tết Nguyên Đán 2021 và 2022, buổi văn nghệ gây quỹ cho Cộng Đồng nhằm bù đắp vào sự thất thoát tài chánh, buổi tưởng niệm thuyền nhân, buổi hội thảo về nhân quyền năm 2020 và 2021. Riêng lễ tưởng niệm quốc hận và cuộc biểu tình trước tòa đại sứ VC ở Den Haag ngày 30/04/2021 vẫn được tổ chức. Về cuộc hẹn để trao thỉnh nguyện thư cho Bộ Ngoại Giao vào tháng 12/2021 còn phải thảo luận do các biện pháp lock down vừa ban hành hôm nay.

Ban Thường vụ Cộng đồng, thể theo lời đề nghị của một vị tham dự cuộc họp, sẽ tìm cách thu góp ý kiến đóng góp của mọi người để cho sinh hoạt của cộng đồng được phong phú hơn và đáp ứng được mong muốn của nhiều người hơn. Công tác vận động giới trẻ tham dự thêm vào các tổ chức cũng là mối quan tâm lớn của toàn Ban Chấp Hành Cộng Đồng.

Ông Lưu Phát Tấn, Phó Chủ tịch Nội vụ, nhân buổi họp này, đã thay mặt nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Hòa Lan trao hai món quà cám ơn cho bà Nguyễn Thị Tuyết Lê (Phó CT Ngoại vụ) và ông Hans Smeekens (phụ trách phát hành báo VNNS) về những giúp đỡ tận tình của hai ông bà trong những lần ông Tấn cùng nhóm Vinh Danh Cờ Vàng đi bộ 4 ngày tại Nijmegen.

Buổi sinh hoạt chấm dứt lúc 16:30 giờ. Khoảng 20 người đã tham dự buổi họp. Trong tình hình có các biện pháp chống lây nhiễm Covid-19 hiện nay, đây là con số đáng khích lệ. Đặc biệt, đài truyền hình VPRO đã đến quay một đoạn ngắn trong buổi sinh hoạt, để dùng cho cuốn phim tài liệu 4 tập về những biến động quan trọng trong xã hội đã xảy ra trong thập niên ‘80 tại Hòa Lan, trong đó phong trào thuyền nhân Việt Nam đương nhiên không thể bỏ qua. Buổi chiếu đầu tiên dự trù vào ngày 27/02/2022.

.

Cái Đình

 

Direct link: https://caidinh.com/trangluu1/sinhhoat/sinhhoathoalan/buoihopkhoangdaicongdong211128.htm


Cái Đình - 2021