Phạm Ngọc


Mại dâm và buôn người: Đột kích băng đảng buôn lậu ở Berlin

Sáng nay (17.03.2021) cảnh sát đã khám xét sáu đối tượng ở Berlin.
Một băng nhóm buôn người được cho là đã đưa người Việt Nam sang Đức trái phép.

Cảnh sát áp giải một nghi can. Hình: Morris Pudwell

Cảnh sát liên bang đã ra tay chống lại một băng nhóm buôn lậu người vào sáng thứ Tư (17.03.2021) ở Berlin, Hamburg và Schleswig-Holstein. Khoảng 160 nhân viên đã thực hiện lệnh khám xét vì tình nghi buôn lậu với người nước ngoài cùng cưỡng bức mại dâm. Các điều tra viên đã khám xét sáu đối tượng ở Berlin-Lichtenberg và Marzahn. Các địa điểm này bao gồm các căn hộ, một nhà chứa trong một tòa cao ốc ở phố Landsberger Allee, một tiệm làm móng và một tiệm đấm bóp.

Một căn hộ ở thành phố Hamburg và ở thị xã Timmendorfer Strand (Schleswig-Holstein) cũng đã bị khám xét. Băng đảng buôn lậu bị cáo buộc đưa người Việt Nam sang Đức trái phép.

Cảnh sát liên bang đang khám xét một địa điểm tình nghi. Hình: Morris Pudwell

Các cuộc điều tra nhắm vào một người Việt Nam 25 tuổi, một phụ nữ Việt Nam 43 tuổi và một người Đức 64 tuổi. Họ bị tình nghi đưa các công dân Việt Nam nhập lậu vào Cộng hòa Liên bang Đức vào làm trong các tiệm làm móng và đấm bóp cũng như các cơ sở kinh doanh giống như nhà chứa, để qua đó có thể kiếm sống. Cụ thể, họ bị cáo buộc là đã thu lợi đáng kể từ việc đưa lậu ít nhất 8 phụ nữ và 2 người nam. Người điều hành các cơ sở trên đã được ghi nhận từ các vụ bắt giữ buôn lậu trước đó.

Người phụ nữ Việt Nam 43 tuổi có tiền án liên quan đến tội tương tự. Lệnh bắt giữ bà này được thực hiện ở Lichtenberg. Theo điều tra, ít nhất hai phụ nữ Việt Nam còn rất trẻ bị buôn lậu qua Ba Lan đã bị bắt giữ và lạm dụng bắt làm gái mại dâm. Để trả công, họ chỉ có đồ ăn và thức uống, người ta nói. Khách chơi phải trả 50 euro.

Theo văn phòng công tố Berlin, nghi phạm chính cũng được cho là đã đứng ra dàn xếp quan hệ cha con giả và kết hôn giả để có được tư cách cư trú hợp pháp cho những người nhập lậu.

Các nhà điều tra đã tìm thấy nhiều bằng chứng trong cuộc đột kích, bao gồm tài liệu, điện thoại di động, máy tính và vật mang dữ liệu, cũng như thẻ căn cước. Họ cũng tịch thu khoảng 7.400 euro tiền mặt và khoảng 400 gam chất được nghi là ma túy.

Bóc lột lao động, cưỡng bức mại dâm và buôn bán ma túy

Những kẻ buôn lậu chuyên nghiệp từ Việt Nam trong nhiều năm đã đưa đồng hương trái phép sang Đức qua ngả Đông Âu để khai thác họ. Công việc kinh doanh được tổ chức chặt chẽ. Đó là việc bóc lột sức lao động, như trong các tiệm làm móng và nhà hàng, cũng như nạn cưỡng bức mại dâm và buôn bán ma túy. Những người theo đường dây phải tự trả tiền cho các chuyến đi của mình và trả nợ những kẻ buôn lậu ở Đức.

Cảnh sát đột nhập vào một tòa chung cư trong cuộc đột kích ở Berlin-Lichtenberg. Hình: dpa/Paul Zinken

.

Nguyên tác: Prostitution und Menschenhandel: Razzia gegen Schleuserbande in Berlin, Berliner Zeitung, 17.03.2021
Người dịch: Phạm Ngọc

 

Direct link: http://www.caidinh.com/trangluu1/vanhoaxahoi/xahoi/maidamvabuonnguoi.htm


Cái Đình - 2021