Minh Hạnh


Người Việt trong phim của Disney

Hãng phim Disney vừa thực hiện một phim hoạt hình giả tưởng
do hai nhà kịch bản người Mỹ gốc Á dàn dựng, là Qui Nguyễn và Adele Lim.
Cuốn phim mang tên “Raya và Con Rồng Cuối Cùng” (Raya and the Last Dragon).

Vào một thời rất xưa, tại thế giới giả tưởng Kumandra, người và rồng sống hài hòa với nhau. Nhưng rồi có những con quái vật nham hiểm tên Druun tới đe dọa, và những con rồng đã chịu hy sinh thân mình để cứu loài người. Giờ đây, 500 năm sau, những con quái vật này trở lại và chỉ còn có nữ dũng sĩ Raya chịu lên đường truy tìm con thủy long (rồng nước) Sisu cuối cùng còn sót lại, với hy vọng Sisu sẽ tận diệt được quái vật Druun. Tuy nhiên, trong cuộc hành trình, Raya đã nhận thức được là cô cần phải biết nhiều hơn là những phép ma thuật của giống rồng để có thể cứu được thế giới loài người.

Cuốn phim thực hiện với nhiều trầy trật. Khởi đầu, cuốn phim dự định mang tên Đế Quốc Rồng (Dragon Empire) sẽ được khởi quay năm 2018 với cốt truyện do Kiel Murray soạn. Nhưng sau đó hãng đã thuê bà Adele Lim sửa lại truyện phim, và cuối cùng mời thêm ông Qui Nguyễn cùng hợp tác soạn kịch bản. Adele Lim người gốc Hoa, sinh tại Malaysia. Qui Nguyễn sinh tại Hoa Kỳ. Cả 2 đều là những nhà soạn kịch bản, trò chơi game và truyện phim, đã thực hiện một số phim ảnh, phim truyền hình và trò chơi.

Nhân vật chính, Raya, đã từng được giao cho diễn viên Cassie Steele lồng tiếng, nhưng cuối cùng lại được thay bằng Kelly Marie Trần (Trần Loan). Kelly đã từng đóng vai Rose trong một số tập trong bộ phim Star Wars. Rồng Sisu sẽ do diễn viên Awkwafina (tên thật Nora Lum, nữ diễn viên Hoa Kỳ, gốc Trung Quốc-Hàn Quốc) chuyển âm. Để thực hiện phim với không khí và văn hóa Á châu, những nhà làm phim đã phải tới những quốc gia trong vùng như Thái Lan, Cambodia, Lào, Việt Nam, Phi, Indonesia, Singapore… để tìm hiểu.

Dù đã dự tính ra mắt tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 11.2020, nhưng cuối cùng Disney đã tuyên bố dời ngày công chiếu lại đến tháng 3.2021.

.

Minh Hạnh

 

Direct link: http://www.caidinh.com/trangluu1/sinhhoat/sinhhoatthegioi/nguoiviettrongphimcuadisney.htm


Cái Đình - 2020