Cái Đình


Ra mắt sách “De Boeddha in de Bajes”

Ngày 08.06.2019 Mind Only School đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “De Boeddha in de Bajes” của Cuong Lu, tức Lữ Thế Cường.

Lữ Thế Cường vượt biên cùng gia đình lúc ông 14 tuổi. Cha ông từng là Chủ tịch CĐVNTNCS tại Hòa Lan. Ông tốt nghiệp ngành vi tính tại đại học Leiden, nhưng vào năm 1993, sau vài lần có cơ hội tiếp xúc với Thiền sư Thích Nhất Hạnh, ông đã quy y, nhập vào tăng đoàn Làng Mai và sau đó trở thành một đệ tử thân cận với thầy Nhất Hạnh. Nhiều người do đó biết Lữ Thế Cường qua pháp danh Pháp Dụng, qua những buổi giảng về Thiền.

Một thời gian sau, ông nhận thấy mình nên đi theo con đường của riêng mình để có thể nghiên cứu thêm về an lạc, nên ông đã rời Làng Mai, trở về Hòa Lan. Tại đây ông trở thành tuyên úy Phật giáo trong một số nhà tù ở Hòa Lan. Những trải nghiệm ông đã có được trong thời gian công tác tinh thần với các tù nhân đã được ông đúc kết thành 52 đoản văn trong tác phẩm “The Buddha in Jail” và được Janine Langeveld dịch ra tiếng Hòa Lan. Đây là tác phẩm thứ hai của ông, sau “Dit Is Geluk”, xuất bản năm 2017.

Ông là sáng lập viên của trường Mind Only, tại đây ông là giáo sư về tâm thần và về Phật học.

Buổi ra mắt sách được tổ chức tại trung tâm văn hóa xã hội De Kargadoor (Utrecht). Sau phần giới thiệu ngắn về tác phẩm và tác giả, Lữ Thế Cường đã có một bài giảng về các vấn đề tâm linh như đau khổ, hạnh phúc, bác ái nhìn theo nhãn quan của ông và của Phật giáo.

Buổi ra mắt sách quy tụ được hơn 50 người, diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm thiền vị.

.

Cái Đình
06/2019


Cái Đình - 2019