Vinh Danh Cờ Vàng Việt Nam tại Hòa Lan


Hòa Lan tiếp tục đồng hành với Quốc Nội, phản đối Việt cộng bán đất cho Tàu cộng.

.

Cùng cái nắng gay gắt bất thường của những ngày đầu hè, ở đầu đường Javastraat, thị xã La Haye (Den Haag) Hòa Lan, vào buổi trưa ngày 22 tháng 7 năm 2018, đáp lời mời của Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Việt Nam/Hòa Lan, một số Bà Con Người Việt tỵ nạn cộng sản đã tụ tập về trước tòa đại sứ Việt cộng, cực lực lên tiếng phản đối nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam, đã âm mưu cắt đất của Tổ Tiên bán cho giặc tàu.

Đây là cuộc biểu tình lần thứ hai được tổ chức tại Hòa Lan trong cái không khí và sự phẫn nộ của toàn dân trong và ngoài nước trước hành động phản quốc, phản dân tộc của tập đoàn độc tài cộng sản Việt Nam,

Anh Lưu Phát Tấn, Trưởng Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Việt Nam tại Hòa Lan cũng vừa là Trưởng Ban Tổ Chức cuộc biểu tình ngày hôm nay,… ngỏ lời chào mừng Bà Con đến tham dự cuộc biểu tình.

Ông Lưu Phát Tấn, Trưởng Nhóm VDCV/VN/HL, Trưởng Ban Tổ Chức cuộc biểu tình

Nghi thức Chào Quốc Kỳ, Hát Quốc Ca và một Phút Mặc Niệm để tưởng nhớ đến Tiền Nhân đã có công dựng nước, giữ nước và cũng nhớ đến biết bao anh linh vì Tổ Quốc đã hy sinh tính mệnh, trong giây phút nghiêm trang đó,… đã đưa Bà Con trở lại với Hồn Thiêng Sông Núi….

Trước tòa đại sứ Việt cộng, 4 chị đã chỉnh tề nâng cao Lá Đại Kỳ, Màu Vàng với 3 Sọc Đỏ,... cùng với toàn thể đống bào tham dự cất tiếng Quốc Ca… “Này công Dân ơi, Quốc Gia đến ngày giải phóng; đồng lòng cùng đi, hy sinh tiếc gì thân sống….’’

Lá Đại Kỳ trong nghi thức Chào Quốc Kỳ

Và uy nghi với những Lá Cờ Vàng trong tay, thề một lòng: “Công Dân ơi, mau hiến thân dưới… Cờ”.

Đồng Bào tham dự cuộc biểu tình nghiêm chỉnh Chào Quốc Kỳ,

Già Trẻ Lớn Bé đều đau cùng với nỗi đau mất nước, đến tham dự cuộc biểu tình

Mặc dù Ban Thường Vụ Cộng Đồng đang ở thời kỳ nghỉ hè sau một năm quần quật với công việc tổ chức trong Cộng Đồng, cũng đã gởi hai thành viên đến tham dự cuộc biểu tình. Điều này đã nói lên tinh thần trách nhiệm của BTV, cho dù ở trạng huống nào, một khi vì dân vì nước, cũng luôn luôn có mặt để tiếp tay với các đoàn thể khác cùng tranh đấu chống bọn cộng sản độc tài phản dân hại nước.

Bà Tuyết Lê, một thành viên đại diện BTV/CĐ đã bày tỏ lập trường dứt khoát của BTV nói riêng và của Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hòa Lan nói chung, luôn luôn sát cánh với đồng bào ở Quốc Nội, quyết tâm lên án chế độ độc tài vô nhân đạo của nhà câm quyền cộng sản Hà Nội.

Bà Tuyết Lê, Đại Diện BTV/CĐ/HL

Rồi với cương vị của một quân nhân, một cựu sĩ quan của QL/VNCH, đã từng bị Việt cộng bắt đi tù sau cái tháng Tư oan nghiệt của năm 1975 và hiện là đại diện cho Gia Đình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, ông Lê Quang Kế đã dẫn bà con trở lại các trang sử hào hùng của dân tộc ta, suốt 5 ngàn năm lập quốc và bảo vệ giang sơn. Là người đã từng sống, từng có quá nhiều kinh nghiệm với Việt cộng và cũng đã từng phải rời bỏ quê hương khi Việt cộng chiếm đóng miền Bắc sau hiệp định đình chiến năm 1954, ông Lê Quang Kế đã vạch trần một số âm mưu thâm độc của cộng sản, mà trong đó là nghị quyết 36 của Việt cộng nhằm phân hóa và khuynh đảo cộng đồng người Việt hải ngoại. Ông kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để cùng chống lại một kẻ thù duy nhất đó là Việt cộng.

Ông Lê Quang Kế, Đại Diện Gia Đình Quân Cán Chính/HL

Về tác dụng mạnh mẽ của cuộc tổng biểu tình toàn thế giới của Người Việt cùng chống lại dự luật bán nước qua 3 Đặc Khu Kinh Tế và dự luật An Ninh Mạng nhằm bịt miệng dân,… của bè lũ cộng sản, ông Nguyễn Đắc Trung, từng giữ chức vụ Chủ tịch Cộng Đồng trong hai nhiệm kỳ, hôm nay đại diện cho đảng Việt Tân, Khu Bộ Hòa Lan, nêu lên một vài con số rất khích lệ đã diễn ra trong mấy ngày qua ở quốc nội.

Kiên trì và đồng hành với đồng bào ở quốc nội, liên tục biểu tình phản đối Việt cộng cho đến khi nào Việt cộng từ bỏ hẳn quyết định ngu xuẩn và phản quốc của bọn cộng sản Việt Nam… đó là lời nhắn nhủ của vị đại diện đảng Việt Tân có mặt trong ngày biểu tình. Thêm vào đó, vị đại diện đảng Việt Tân cũng không quên trình bày kinh nghiệm sinh hoạt của đảng Việt Tân, là cố tránh xung đột nội bộ càng nhiều càng tốt. Hãy dùng năng lực đó vào công cuộc cứu quốc chung. Hãy cùng nhắm vào kẻ thù truyền kiếp Bắc Kinh Tàu cộng và kẻ thù trước mắt là Hà Nội Việt cộng ở trong nước mà đấu tranh.

Ông Nguyễn Đắc Trung, Đại Diện đảng Việt Tân

…“Trước khi trở thành Linh Mục,… tôi là một người Việt Nam.”, đó là lời mở đầu của LM Minh khi được BTC mời lên phát biểu cảm tưởng.

Là một người Việt Nam, ai mà không khỏi đau lòng trước cái cảnh đảng cộng sản Việt Nam, nhởn nhơ, hí hửng đưa tay tiếp nhận tiền bạc của bọn tàu và trao cho chúng từng miếng thịt, từng lóng xương của mảnh đất Việt Nam, mà ông cha ta ngàn đời qua đã hy sinh xây đắp vẹn toàn. Nó càng đau lòng hơn, trong cương vị của người chủ chăn, thay mặt Chúa để chăm lo đời sống tinh thần của Giáo Dân. Đạo và Đời không thể tách rời nhau. Không có Đời, sẽ không bao giờ thực sự có Đạo. An lành dưới thế không chỉ là những lời rao giảng trong Giáo Đường mà còn chính là trên từng gương mặt thân thương của người dân ở trong nước. Có được tự do, có được chủ quyền, mới thật sự có được bình an. Ngày nay đứng trước cái cảnh mà bọn Việt cộng cắt đứt từng cánh rừng, từng khúc sông, từng biển đảo, giao cho tàu cộng thì Giáo Dân nói chung và người chủ chiên nói riêng làm sao có thể dửng dưng quay lưng lại với tiếng kêu vang than thở gào thét của đồng bào cả nước, trước cái họa Bắc thuộc tinh vi, xảo quyệt và thực dân đỏ kiểu mới này.

Vì thế LM Minh, cho dù chỉ tham gia cuộc biểu tình với tính cách cá nhân và với tư cách một người Việt Nam, LM cũng tha thiết kêu gọi các vị chủ chăn khác, cùng với Giáo dân, hiệp tâm xuống đường, ra tay tích cực hành động, trước khi quá muộn khi tàu cộng chiếm đóng và hoàn toàn đồng hóa dân Việt.

LM Minh

Yếu tố thành công trong các cuộc biểu tình chống Việt cộng, không những chỉ tùy thuộc vào tấm lòng của đồng bào, mà còn tùy thuộc vào phương pháp tổ chức, thời điểm ra quân và nhất là tính năng động trong và suốt thời gian biểu tình.

Không được cái thuận lợi như cuộc biểu tình lần trước do BTV/CĐ phối hợp với Gia Đình Quân Cán Chính và đảng Việt Tân, với hoạt náo viên nhiệt tình Nguyễn Hữu Phước, nhưng lần này, Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng cũng đã được một thanh niên đầy nhiệt huyết, tinh thần chống cộng cao độ và nhất là khí thế bừng bừng của tuổi trẻ khi biết được nước nhà đang ở vào giai đoạn cuối của thời kỳ Bắc Thuộc đang tái diễn…, mà nguyên nhân chính là do đảng cộng sản Việt Nam tự ý dâng đất nước cho tàu cộng,… anh Bùi Đức Hoạt đã hăng hái tiếp tay, liên tục hướng dẫn bà con lên tiếng phản đối nhà cầm quyền ác độc Việt cộng.

Anh Bùi Đức Hoạt

Cả một khu phố bừng bừng tiếng phẫn nộ.

Bọn Việt cộng chỉ còn có cách rút vào gầm cầu trong tòa đại sứ để tránh nghe tiếng phản đối, tiếng kêu vang của người tham dự cuộc biếu tình ngày hôm nay.

Khí thế của cuộc biểu tình hôm nay còn được đánh dấu bằng những lời phát biểu bộc trực, chân tình, tự phát nhưng không thiếu phần sâu sắc của một vài Bà Con có mặt trong cuộc biểu tình. Bà Nguyễn Văn Xứng, là một trong các gương mặt hôm nay, đã cương quyết chết sống với Việt cộng khi biết Việt cộng đem đất của cha ông dâng hiến cho tàu cộng.

Âm Nhạc, qua những giọng hát quen thuộc, với con tim đầy nhiệt huyết, trong các tác phẩm mang âm giai phản kháng, như các nhạc phẩm “Trả lại Cho Dân”, “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ’’, “Thề không phản bội quê hương’’… đã làm sống động không khí của ngày biểu tình.

Bà Nguyễn Văn Xứng đang phẫn nộ về hành động bán nước của VC.

Vũ Thủy đang cất tiếng ...Hãy trả lại cho Dân...

Một điểm son trong cuộc biểu tình, đó là có nhiều Bà Con, trước đây vì nhiều lý do khác nhau, không hề tham gia biểu tình; nhưng đứng trước thảm họa diệt vong, đứng trước nạn đồng hóa của tàu cộng và nhất là trước cái điên rồ của bè lũ Việt cộng, đã không ngại thời gian, không e không gian,… quyết có mặt với Bà Con tố cáo bọn chúng.

Cũng có một số người dân bản xứ tò mò muốn biết chuyện gì xảy ra,… cũng đã được các thanh viên trong BTC giải thích thỏa đáng qua việc trao cho họ một số truyền đơn viết bằng Anh Ngữ và Hòa Ngữ.

Cuộc biểu tình đã kết thúc êm đẹp và đúng theo thời gian ấn định. Để đáp lời câu hỏi của một số Bà Con, sao thời gian biểu tình ngắn quá và khi nào biểu tình nữa, Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Việt Nam tại Hòa Lan thành thật xin lỗi và hứa sẽ cố gắng chu toàn vai trò nho nhỏ của mình trong những lần biểu tình sắp tới.

.

Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Việt Nam tại Hòa Lan, phỏng ghi lại cuộc biểu tình ngày 22 tháng 7 năm 2018 tại La Haye, Hòa Lan
Hòa Lan, tháng 7 năm 2018


Cái Đình - 2018