Topa


Đồng bào Miền Nam Việt Nam rồi sẽ cùng tưởng niệm Anh.

  

Ngày 25.12.2018, Ông Lưu Phát Tấn, Chủ tịch Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng (cờ VNCH) tại Hòa Lan gởi thư mời tôi thứ bảy 05.01. 2019 lúc 19 giờ 30 đến tham dự buổi tưởng niệm vị Anh Hùng Dân Tộc của quốc gia Việt Nam Cộng Hòa: Trần Văn Bá được tổ chức tại nơi họp mặt thân quen của nhóm, hội trường Nico Schuurmanshuis ở thành phố Den Bosch. Đây là lần đầu tiên buổi lễ tưởng niệm được tổ chức tại Hòa Lan.

Buổi tưởng niệm được diễn ra trong hội trường nhỏ ấm cúng và nhiều xúc động.Tôi thật sự xúc động khi nhìn thấy những người từng là đồng chí của Anh Trần Văn Bá từ Pháp Quốc và từ Bỉ đến… Tất cả các vị đứng trước mặt tôi đây, nay không còn trẻ nhưng tinh thần thì vẫn vững vàng như những ngày cùng Anh Trần Văn Bá hoạt động. Đặc biệt cũng có sự tham dự của vị Linh Mục Việt Nam tại Hòa Lan. Linh Mục Nguyễn Đức Minh vẫn thường tổ chức lễ giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm hằng năm mà tôi cũng thường xuyên tham dự.                                                                                                                                 

Từng vị từng là đồng chí với Anh Trần Văn Bá sau đó bước lên đứng cạnh bàn thờ có tấm hình của Anh và kể về những kỷ niệm đã cùng Anh hoạt động trước khi Anh trở về quê hương và bị sa vào tay bọn Việt Cộng, để rồi sau đó bọn phỉ chỉ thị cho bọn ma cô ngồi vô ghế chánh án và xử Anh cùng các đồng chí của Anh bản án tử hình.

Nhìn tấm hình Anh, tôi nghĩ, sau ngày quốc gia Việt Nam Cộng Hòa bị Việt Cộng chiếm cho đến nay đã bốn mươi bốn (44) năm, nhưng, tại sao vẫn còn rất nhiều người, rất nhiều những tổ chức vẫn tiếp tục tranh đấu và, có người vẫn tiếp tục chịu bị đàn áp chịu bị tù đầy và, bị hy sinh mạng sống chính mình?

Bọn tà quyền Việt Cộng tuy cướp được miền Nam trù phú nhưng sẽ không bao giờ thu phục được lòng người miền Nam… Tuy phải sống với tà quyền Việt Cộng nhưng luôn luôn nhớ về Chính Quyền Việt Nam Cộng Hòa. Một chính quyền thật sự tôn trọng và luôn bảo vệ người dân chứ không hề có ác tâm muốn cướp đoạt đất đai hoặc nhà cửa của người dân.

Nhìn tấm hình vị Anh Hùng Dân Tộc Trần Văn Bá làm cho tôi kính phục Anh vô cùng. Anh đã cùng với các đồng chí của Anh từ bỏ cuộc sống yên lành, từ bỏ mọi vinh hoa của cuộc sống, các Anh gom góp chính những gì các Anh đang có để trở về quê hương tranh đấu cho sự Tự Do - Dân Chủ - Hạnh Phúc… của đồng bào cả ba miền.

Sau phần tường thuật lại những kỷ niệm tranh đấu với Anh Trần Văn Bá của các đồng chí của Anh, đến phần giúp vui văn nghệ của nữ Ca sĩ Kiều Oanh tại Hòa Lan với những bài hát gợi nhớ lại một thời đất nước tuy đang bị chiến tranh xâm lăng từ Bắc Việt; nhưng tình con người miền Nam Việt Nam thì vẫn luôn tràn đầy thương yêu trong đối xử với nhau. Nữ ca sĩ Kiều Oanh đã cùng chồng là anh Tạ Viết Thái luôn luôn có mặt trong những buổi làm từ thiện trên hầu hết các tỉnh, thành của Hòa Lan. Góp mặt giúp vui văn nghệ cũng có một anh một chị (rất tiếc tôi không biết tên) lên trình bày những bài vọng cổ thật hay và thật xúc động. Nhưng, đặc biệt nhất là anh Trần Tiến Xuân đã lên phát biểu cảm tưởng thật hay cũng như đã đọc một bài thơ thật hay do chính anh Xuân sáng tác.

Những năm mà người Việt được chính phủ Hòa Lan đón nhận đến tỵ nạn đều nghĩ rằng, sẽ không bao giờ còn dịp trở về nhìn thấy lại quê hương miền Nam thân yêu nữa. Vì vậy hầu hết đều tham gia vào những tổ chức chống Việt Cộng.

Và, chống rất hăng rất mạnh. Nhưng, khi bọn Việt Cộng được Mỹ bỏ cấm vận, thì những người từng nói xấu Việt Cộng mạnh nhất, hăng nhất, trên các tờ báo của địa phương cũng như đã lên truyền hình kể về những việc làm tàn độc của bọn Việt Cộng; thì nay những người này đã lần lượt trở cờ và trở về bợ đít bọn Việt Cộng để mong mua được mảnh đất với giá rẻ và được buôn bán làm ăn với bọn chúng. Có người thì khoe có bằng tiến sĩ chính trị học và mong bọn Việt Cộng mời về trong nước và anh sẽ dạy cho bọn chúng biết về Bang Giao Quốc Tế (sic). Đặc biệt có một tổ chức vẫn còn tồn tại cho đến nay với lập trường:

Chống bạo quyền độc tài Hà Nội * Ủng hộ mọi tổ chức quốc gia tranh đấu cho tự do dân chủ của dân tộc… Liệu có còn đúng như vậy nữa không khi chính tôi chứng kiến người đứng đầu tổ chức có thái độ ủng hộ tên “ca nô” Đàm Vĩnh Hưng sẽ qua Hòa Lan làm trò trong những tháng tới đây.

Trần Tiến Xuân thì hoàn toàn không tin bất cứ lời hứa nào của bọn Việt Cộng cả. Xuân thường nói: “Nghe bọn Việt Cộng nói ngon nói ngọt rồi theo chúng thì có ngày không còn cái quần đùi mặc để chạy về đây. Câu nói của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu em không bao giờ quên”. Xuân chống Việt Cộng bền bỉ từ ngày đến định cư tại Hòa Lan vào những năm đầu thập niên 80 cho đến tận nay, và, sẽ chống đến khi nào còn có thể chống.

Ông Chủ tịch Hội Cờ Vàng Lưu Phát Tấn cũng là người chống bạo quyền Việt Cộng bền bỉ suốt mấy chục năm nay… không biết mệt không biết mỏi, tuy hiện tại tuổi đời của ông cũng đã khá cao. Tôi biết ông nhưng chưa một lần nói chuyện với ông. Nhưng tôi cảm phục ông luôn một lòng tranh đấu để có một nước Việt Nam thật sự Tự Do và Nhân Bản.

Anh Trần Văn Bá và những Vị Anh Hùng Dân Tộc Đã Vì Đồng Bào Mà Bị Bọn Việt Cộng Thảm Sát, rồi sẽ được toàn thể đồng bào miền Nam Việt Nam làm lễ tưởng niệm khi chủ nghĩa xã hội man rợ hoàn toàn bị cáo chung!

Buổi tưởng niệm Anh kết thúc lúc 22h30.

.

Topa (Hòa Lan)


Cái Đình - 2019