Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Hòa Lan


Cờ Vàng tiếp tục tung bay trên nền trời của Vương quốc Hòa Lan

Hằng năm cứ vào tuần lễ thứ 3 của tháng 7,  hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới đến Hòa Lan để cổ động và đón chào hàng chục ngàn người tham dự  4 Ngày Đi Bộ Quốc Tế. Năm nay là lần Đi Bộ thứ 103. Ban Tổ Chức dự trù sẽ lo hoàn tất cho 47.000 tham dự viên, nhưng vào ngày cuối cùng vào giữa tháng 4, con số ghi danh đã đạt đến 52.330. Vì con số ghi danh tham dự đi bộ vượt trên con số ấn định, Ban Tổ Chức đã phải thực hiện bắt thăm, dành cho những người mới ghi danh năm nay. Cuối cùng có 5330 phải hối tiếc vì không được trúng thăm để tham dự lần đi bộ thứ 103 này. Có tất cả 3 cự ly (khoảng đường dài) được ấn định  (bắt buộc) theo số tuổi và giới tính vượt qua mỗi ngày và diễn tiến trong 4 ngày:

Trong số 47.000 tham dự viên năm nay, có 4 thành viên của Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng, đến từ Hoa Kỳ, Pháp và tại bản xứ Hòa Lan. Mỗi ngày các thành viên Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng, với Cờ Vàng trong tay, phải vượt qua 30 km và liên tục như vậy trong suốt 4 ngày.

Theo thống kê mới nhất của Ban Tổ Chức 4 Ngày Đi Bộ Quốc Tế, năm nay có tất cả:

Mỗi ngày, các tham dự viên đi xuyên qua một thị trấn chính, được ông Thị Trưởng ra đón chào và dọc hai bên đường có hàng ngàn người, gồm  dân bản xứ và dân từ các nơi đến đón 2 bên đường. Suốt ngày các ban nhạc, các toàn vũ, các em bé mang thức ăn, nước uống,…đến vừa ủng hộ tinh thần vừa giúp cho các tham dự viên đủ nghị lực, và sức lực để vượt khoảng đường dài, từ 30km, 40 km  đến 50 km trong ngày. Mờ sáng sớm hôm sau lại tiếp tục…

Hôm nay là ngày đi bộ thứ 3, là ngày mà các tham dự viên phài vượt qua 7 ngọn đồi, trong đó có 5 ngọn đồi với độ dốc từ 8 đến 10%.

Ngày mai, ngày đi bộ cuối cùng. Chắc chắn các tham dự viên thuộc Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng việt Nam sẽ vượt qua để hoàn tất 4 ngày Vinh Danh Lá Cờ Vàng cùng chung với gần 50 ngàn tham dự viên khác và dĩ nhiên cũng sẽ được hàng trăm ngàn người đứng hai bên đừng nồng nhiệt hoan hô chào mừng những Đứa Con Thân  Yêu Của Mẹ Việt Nam đã quyết tâm Vinh Danh Lá Cờ Vàng trong suốt 4 ngày vượt qua 120 km. Chắc chắn  sẽ có một số bà con người Việt tỵ nạn cộng sản định cư tại Hòa Lan và bà con ở Đức đến Chào Lá Cờ Vàng và đón Các Thành Viên Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng đi ngang qua khán đài chính vào buổi chiều của ngày đi bộ cuối cùng.

7.30 giờ ngày 18 tháng 7 năm 2019. Lá Cờ Vàng cùng với hàng chục ngàn người đi bộ vừa từ điểm xuất phát,
tiến ra vùng ngoại ô của thành phố Nijmegen.

Hính ảnh Cờ Vàng trong ngày đi bộ cuối cùng 19 tháng 7 năm 2019 tại thành phố Nijmegen- Hòa Lan.

Tin tức từ:
https://www.4daagse.nl/images/files/reglementen/Regeling-Afstanden-en-Beloningen.pdf
https://www.4daagse.nl/en/ 
https://vinhdanhcovang.wordpress.com/

Vinhdanhcovang


Cái Đình - 2019