Cái Đình


Bữa cơm Tình Thương “Lá Lành Đùm Lá Rách” của gia đình Cựu Quân Cán Chánh VNCH/HL (2019)

.

Theo như thông lệ, gia đình Cựu Quân Cán Chánh VNCH tại Hòa Lan mỗi năm có ngày họp mặt cho các thành viên và thân hữu. Năm nay (2019) ngày họp mặt này được tổ chức vào chiều ngày 13/10/2019 tại địa điểm quen thuộc – hội quán Nico Schuurmanshuis tại thành phố Den Bosch, với bữa cơm tình thương “Lá Lành Đùm Lá Rách”, mục đích quyên tiền giúp các thương phế binh VNCH ở Việt Nam, một trong những hoạt động chính của gia đình cựu Quân Cán Chánh VNCH tại Hòa Lan (gđ.QCC).

Ông Nguyễn Quang Kế, chủ tịch CĐVNTNCS/HL, ông Trương Hải, hội trưởng gđ.QCC
và ông Đinh Ngọc Hiển (đảng bộ Việt Tân HL) trong nghi lễ trước bàn thờ tổ quốc.

Thông tin tóm tắt về tình trạng thương phế binh ở Việt Nam và những công tác do gđ.QCC thực hiện trong thời gian qua đã được ông Trương Hải (hội trưởng) và ông Trần Văn Thắng (phó hội trưởng) trình bày. Hiện nay, con số thương phế binh còn sống, 44 năm sau chiến tranh, đang giảm sút một cách nhanh chóng vì tất cả đã ngoài 60. Sự chống chỏi vất vả trong cuộc mưu sinh để sống còn, với thân hình tàn phế, họ đành phải đầu hàng số phận. Rất thường, theo như ông Trương Hải cho biết, danh sách các thương phế binh sẽ nhận được sự trợ giúp theo đợt đã phải điều chỉnh lại, và quỹ của hội luôn luôn phải có dự trữ để chi cho những việc cấp bách.

Các đại diện của Cộng Đồng VNTNCS/HL, chùa Vạn Hạnh, đảng bộ Việt Tân Hòa Lan… đã đọc những bài phát biểu chia sẻ tâm tình với công việc của các thành viên trong gđ.QCC. Cũng trong buổi này, ông Trương Hải, đã nhiều năm đảm đương công việc đứng mũi chịu sào, nhưng nay vì lý do gia đình và sức khỏe, đã xin từ chức. Ông đề cử ông Trần Văn Thắng tạm thời điều hành công việc trong khi chờ tới ngày bầu cử ban điều hành mới vào giữa năm 2020.

Ông Trương Hải (trái) đang giới thiệu ông Trần Văn Thắng sẽ là người tạm thời giữ chức Hội trưởng

Bữa cơm với hàng chục món do các tình nguyện viên nấu nướng đã được mọi người nồng nhiệt chiếu cố. Xen kẽ là những tiết mục hát karaoke. Cuối buổi, ông Trần Văn Thắng cho biết số tiền thu được là hơn 7000 euro, ngoài những lời hứa sẽ đóng góp sau.

Chụp hình lưu niệm

Khoảng hơn 50 người đã tham dự bữa cơm, cho thấy sự nhiệt tâm đóng góp của mọi người.

.

Cái Đình
(10/2019)


Cái Đình - 2019