TTA


Tâm thư gửi Công an Việt Nam

.

(Hình: Biểu tình ngày 10/06/2018 tại Sài Gòn)

Các anh em thân mến,

Trong hai ngày vừa qua, kể từ ngày 10 tháng 6 năm 2018, khi nhân dân cả nước đồng loạt biểu tình chống lại dự án Đặc Khu, nói nôm na là dự án bán nước của Đảng CSVN, và dự án An Ninh Mạng, nghĩa là Bịt Miệng Dân, tôi chắc các anh em đang rất bận rộn và mệt nhọc để đối phó với một sự chống đối mạnh mẽ chưa từng thấy của nhân dân. Trong cái mệt nhọc về thể xác ấy tôi hi vọng các anh em cũng có những giây phút băn khoăn tự hỏi mình đang cầm súng ống dùi cui để chống lại ai, bảo vệ ai và với mục đích gì?

Khi gia nhập ngành Công An Cảnh Sát, tôi nghĩ phần lớn các anh em coi đó là một cái nghề để mưu sinh. “Nắng bề nào che theo bề nấy”, ông bà mình đã dạy thế. Dưới chế độ Cộng Sản, nghề Công An là một nghề tốt, nhiều khi phải chạy chọt lo lót mới vào được. Vào Công An thì không lo thất nghiệp, lương có thể không cao nhưng có nhiều cơ hội để có “bổng”, cuộc sống của mình và gia đình tương đối bảo đảm, ta còn mong muốn gì hơn?

Khi mặc vào chiếc áo Công An, cầm trên tay khẩu súng, các anh em có bao giờ nghĩ rằng có ngày mình sẽ cầm súng bắn vào, hay cầm dùi cui đập vào dân mình, thân nhân mình, bà con của mình không? Trong các nước nhỏ, Việt Nam là nước có lực lượng Công An hùng hậu nhất. Tại sao vậy? Đất nước đã hết chiến tranh, bọn “phản động” và “tàn dư Mỹ Ngụy” lớp bị bỏ tù lớp chạy ra nước ngoài, còn sợ ai mà phải có nhiều công an cảnh sát đến thế? Suy nghĩ kỹ một chút, các anh em sẽ thấy là Đảng Cộng Sản VN đang sợ chính nhân dân của mình đó anh em ạ. Tại sao họ phải sợ đến như vậy? Họ sợ vì họ biết họ không được sự ủng hộ của nhân dân, vì họ đang phản lại quyền lợi của nhân dân và tổ quốc. Vì tham vọng quyền lực, vì quyền lợi cá nhân, họ bất chấp tất cả, kể cả việc bán nước, để bảo vệ quyền lợi của Đảng, tức là một thiểu số cá nhân đang cầm quyền. Đối với các ông bà “lãnh đạo”, còn Đảng là còn tất cả, mất Đảng là mất tất cả, và thà mất nước chứ không để mất Đảng.

Muốn không để mất Đảng thì Đảng CSVN phải dựa vào ai các anh em có biết không? Họ biết chắc chắn họ không thể dựa vào nhân dân ở cái đất nước mà họ đang cai trị. Năm 1989, khi khối Cộng Sản Đông Âu bị sụp đổ vì bị chính nhân dân của họ lật đổ (chứ không phải do một thế lực thù địch nào), Đảng CSVN đã cuống cuồng sợ hãi, vội vã cử một phái đoàn, trong đó có Phạm văn Đồng, sang Trung Quốc cầu viện, và Mật Ước Thành Đô đã ra đời, trong đó năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành khu tự trị, nghĩa là một tỉnh của Trung Quốc do các Thái thú đảng viên Đảng CSVN cai trị. Đổi lại, Trung Quốc sẽ hỗ trợ cho sự tồn tại của Đảng CSVN, trấn áp sự chống đối của nhân dân VN.

Không cần phải nói nhiều, các anh em chắc không ai là không thấy sự xa hoa của các quan chức thuộc Đảng CSVN và con cái của họ. Tiền đâu để họ có một cuộc sống vương giả như thế? Họ xây biệt dinh, họ xây lăng mộ, họ mua nhà ở Pháp ở Đức ở Mỹ…, (sao họ không mua ở Trung Quốc?), họ gửi con qua các nước tư bản, nói là đi du học nhưng kỳ thực là để ăn chơi xài tiền như những ông hoàng con. Tiền đó ở đâu ra? Có ai ngu đến mức tin rằng đó là kết quả vinh quang của lao động sản xuất như họ đã từng rêu rao tuyên truyền để mị dân? Đó là những đồng tiền tham nhũng, hối lộ, và bán nước đó các anh em ạ. Tiền hối lộ của dân nếu có cũng chẳng là bao so với tiền hối lộ của ngoại bang để vào xâm chiếm nước mình, nắm hết các trọng điểm về kinh tế và quân sự. Với sự tiếp tay đắc lực của đảng CSVN, Trung Quốc sẽ đô hộ nước mình mà không phải tốn một viên đạn, một giọt máu. Có máu chăng là máu của người VN do chính người VN gây ra mà các anh em là những công cụ.

Tôi không biết rõ tổng số đảng viên đảng CSVN hiện nay là bao nhiêu, nhưng những đảng viên có thực quyền chỉ là con số rất nhỏ, số còn lại chỉ là theo đóm ăn tàn, vô đảng để có chút quyền lợi, để khỏi bị đì, khỏi bị trù dập. Con số rất nhỏ nầy tại sao họ làm được những chuyện tày trời mà họ đang làm? Xin thưa, đó chính là nhờ sự làm việc tích cực của các anh em Công An Cảnh Sát và các Dư Luận Viên đó. Các anh em là những người cầm súng trên tay, sức mạnh ở trong tay các anh em, anh em đứng về phía nào thì phía đó sẽ thắng. Hiện nay các đảng viên có thực quyền đang bán nước lấy tiền tẩu tán ra nước ngoài sống đời vương giả. Khi đó các anh em nghĩ họ có mang các anh em theo không? Chắc chắn là không, mà là anh em sẽ ở lại cùng với nhân dân mà các anh em đã thẳng tay đàn áp trong khi họ đang dùng tay không tranh đấu để bảo vệ đất nước. Các anh em sẽ phải ở lại với cái đất nước VN nghèo đói , điêu tàn, sống đời nô lệ, sống đời lưu vong ngay trên đất nước của mình, trở lại cái thời 1000 năm đô hộ với một chế độ đàn áp và bốc lột tinh vi hơn thời xưa nhiều.

Các anh em thân yêu ơi, hãy tỉnh lại đi, hãy thấy rõ ai là bạn ai là thù, hãy nhìn các anh em Công An ở Phan Rí. Xin đừng cầm súng bắn vào đồng bào mình, xin đừng dùng dùi cui đánh vào những người đang cố gắng bảo vệ quê hương mình, bảo vệ tương lai của con cháu mình trong đó có con cháu của chính các anh em. Hãy dùng sức mạnh trong tay của mình để chống lại một chế độ phản dân hại nước.

Tổ quốc đang trông cậy vào các anh em đó.

.

Tháng 6, 2018
TTA


Cái Đình - 2018