Lê Thương


Đừng đổ lỗi

.

Trong những ngày gần đây, sự việc 39 thi thể nạn nhân bị chết cóng vì đông lạnh ở Anh đã gây rất nhiều sự chú ý trong nước và kể cả thế giới. Họ rộn ràng chia sẽ đầy ắp các mặt báo chí, các trang facebook. Họ kêu than khóc lóc và cũng không ít lời kêu gào đầy cảm động thê lương.

Về cái nhìn góc độ cá nhân...tôi không bao giờ lấy đó làm niềm vui, tôi không bao giờ lấy đó làm hả hê khi nhìn thấy cảnh người đã chết là người của dân Việt Nam mình. Và ngược lại tôi cũng có một chút thương hại họ vì sự “vắt chanh bỏ vỏ” của chế độ cộng sản. Nhưng tôi cảm thấy bình thường vì luật đời có nhân, có quả.

Sở dĩ tôi không đau buồn một cách thái quá và ầm ĩ lên như bao nhiêu kẻ đạo đức giả khác vì tôi nghĩ rằng: “ĐÂY CHÍNH LÀ MỘT CÚ TÁT TRỜI GIÁNG VÀO NHỮNG KẺ BƯNG BÔ, HAY CÒN GỌI LÀ ĂN CƠM QUỐC GIA MÀ THỜ MA CỘNG SẢN”.

Vì sao tôi lại khẳng định như vậy? Bởi vì tôi đã nhận định, đã phân tích và đã nhìn rõ một số vấn đề cụ thể sau đây từ khi mới xảy ra sự việc, và tôi muốn nói rõ, nói không sợ bị phê phán chỉ trích, nói không sợ bị số đông đạo đức giả hùa theo chửi bới. Và nói cho những kẻ còn cố tình u mê, không chịu thức tỉnh đấu tranh chống cộng sản thì sẽ phải gánh lấy những kết cục bi thảm như vậy.

Thứ nhất: “tôi phủ nhận hoàn toàn luận điệu cho rằng những người này ra đi vì họ nghèo đói, muốn tìm miếng cơm manh áo”. Xin khẳng định 100% đây là sự ra đi theo sự tham vọng và theo trào lưu chứ không phải là do nghèo đói, và đây là cái giá phải trả của việc thờ ơ với chính trị.

Thứ hai: “tôi phủ nhận hoàn toàn luận điệu cho rằng 39 người này là nạn nhân của FOMOSA họ quá nghèo đói, ở quê không có việc gì làm nên phải tìm cách bỏ nước ra đi” ...Xin thưa, đây là một luận điệu hết sức sai lầm vì không phải ai ở Nghệ An, Hà Tĩnh cũng đều là nạn nhân hết, mà ngược lại những nạn nhân thật sự của FOMOSA bây giờ họ đang cày bừa kiếm cơm qua ngày cùng lắm họ vay mượn khoảng 1 đến 2 trăm triệu để đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản chứ họ không có tiền tỷ để đi sang tận Anh quốc. Và nếu ai đã từng xem cảnh tượng đàn áp nhà thờ, đàn áp các cha đạo, con chiên trong các cuộc biểu tình ở FOMOSA thì đừng nên gọp chung 2 chữ nạn nhân nghe rất chối tai.

Thứ ba: “tôi phủ nhận hoàn toàn luận điệu cho rằng 39 người này nhà họ nghèo khổ, số tiền mà họ đi là chạy vạy, vay mượn, gom góp nhiều người mới có”. Tôi xin chứng minh như sau: đầu tiên nếu số tiền đi được công khai là gần 900 triệu, chi phí đi đường, ăn uống, đồ đạc chuẩn bị cá nhân và mọi vật dụng chuẩn bị thì tất cả lấy tròn gần 1 tỷ đồng cho một người với 1 suất đi Anh quốc. Trong 1 tỷ này, cho là trả trước 50% tức là anh phải có 500 triệu tiền mặt. Trong 500 triệu này, nếu nói vay mượn. OK anh vay thì cùng lắm anh phải có 300 triệu, anh vay thêm 200 triệu đúng không?

Vậy 300 triệu này là 1 suất đi xuất khẩu lao động hợp pháp ở Nhật, Hàn, Đài vi vu không phải chui lủi. Vậy tại sao lại cố đi vay để đi Anh cho bằng được? Mục đích gì mà lại đổ lỗi cho nghèo đói? Mặt khác hiện nay ở Việt Nam khi vay mượn ngân hàng cùng lắm người ta chỉ cho anh vay 50 đến 70% giá trị tài sản anh thế chấp. Có nghĩa là anh muốn vay 1 tỷ thì tài sản anh thế chấp phải được hơn 2 tỷ. Anh muốn vay 500 triệu thì tài sản anh thế chấp phải được hơn 1 tỷ. Vậy thì là giàu hay nghèo? Trong khi ở Nghệ An, Hà Tĩnh còn vô số gia đình không có ăn?

Thứ 4: “tôi phủ nhận hoàn toàn đây là một cuộc tháo chạy, bỏ nước ra đi vì nghèo đói”. Đây là luận điệu khốn nạn nhất của những kẻ xạo láo và đạo đức giả. Vì tháo chạy tại sao không chạy sang Nhật, Đài, Hàn một cách hợp pháp khi có vài trăm triệu trong tay mà phải chạy sang tận Anh? Tại sao chạy đã đến Pháp, Đức, Ba Lan rồi không dừng lại ở đấy kiếm tiền mà phải bắt buộc phải chạy tới Anh để rồi chết? Có phải là trước khi chạy anh đã chuẩn bị cho một kế hoạch hoàn hảo với một ý đồ tham lam tột đỉnh không? Mặt khác tôi xin hỏi mọi người: có ai dám chạy qua một nơi hoàn toàn không biết gì mà dám liều mạng chạy qua không? Vậy ít ra họ cũng có người quen, người thân đã qua Anh trót lọt rồi họ có liên lạc, có điểm đến địa chỉ cụ thể họ mới chạy qua chứ? Vậy nói là tháo chạy là xạo láo khốn nạn để lừa lòng thương xót của người khác!

Thứ năm: “tôi phủ nhận hoàn toàn luận điệu cho rằng tất cả họ là nạn nhân của bọn buôn người”. Bởi vì đầu tiên, quý vị phải hiểu rằng: tất cả những người này họ đã rất trưởng thành và chín chắn, thứ hai đã có rất nhiều người do bọn buôn người đưa sang Anh làm ăn trót lọt, họ gửi tiền, gửi đô về xây nhà, mua đất, tậu xe nhưng đây chỉ là do sự cố nên sự việc mới vỡ lở ra, ầm ĩ lên và đổ lỗi hoàn toàn cho bọn buôn người là không đúng. Mặt khác như tôi vừa mới nói, bọn buôn người nó chỉ chịu trách nhiệm đưa qua Anh, còn việc anh qua Anh là anh đã có người quen đã liên lạc trước, có địa chỉ đến cụ thể, có kế hoạch làm việc đã giao kèo trước rồi anh mới sang chứ không ai bỏ 1 tỷ qua Anh mà qua không biết qua đó rồi sẽ làm gì?

Vậy anh sang Anh Quốc là vì sự tham vọng và tham lam muốn giàu có, muốn sau khi về làm cha thiên hạ thì khi bị tai nạn mọi người sống đừng đổ lỗi, không khéo chết rồi mà vẫn chưa hết nghiệp.

Thứ sáu: “tôi không khẳng định những dòng tin nhắn rơi nước mắt và vãi cả nước tiểu để thế giới xôn xao là của cô gái Trà My”. Bởi vì tôi nghĩ rằng khi bạn sắp chết với nhiệt độ -25 độ C mà không lo cào cấu, gào thét theo bản năng của một con thú, mà lại có thời gian để nhắn những dòng tin nhắn ướt át, mùi mẫm đến như vậy? Mặt khác khi cô ta đi từ Pháp sang Anh thì ở Pháp dùng sim khác, ở Anh dùng sim khác, trong khi xe chạy không dừng thì lấy đâu ra sim ra mạng để cô nhắn tin về Việt Nam?

Có thể lập luận của tôi không hoàn toàn khẳng định nhưng tôi suy nghĩ rằng đây là những dòng tin nhắn xạo láo của thằng em cô ta, đăng bài vào các trang để tìm kiếm người thân và sau đó thì đồn thổi lên.

Thứ bảy: “thương thì có thương nhưng nhà đại gia hút xì gà, lao động bên Nhật vừa hết hợp đồng, hốt rất nhiều tiền giờ nuôi tham vọng chạy sang Anh quốc để bóc lột bọn tư bản”. Thì tại sao khi xảy ra biến cố lại kêu gọi quyên góp? Trong khi xác chưa khẳng định thì tiền đã nhận rồi. Mặt khác với chính sách bảo hộ công dân, sau khi khẳng định danh tính nạn nhân, đại sứ quán cộng sản Việt Nam, hoặc với lòng nhân đạo chính phủ Anh quốc sẽ cho chuyên cơ đưa xác về không tốn đồng nào, vậy tiền quyên góp làm gì???

Thứ tám: “Tôi khinh bỉ những kẻ nào mở miệng nói rằng cô Trà My cũng là nạn nhân của chế độ cộng sản”. Bởi vì tôi nghĩ cô ta là nạn nhân vắt chanh bỏ vỏ của cộng sản, chứ không phải nạn nhân bị cộng sản ngu trị. Nếu quý vị cho là như vậy khi cầu nguyện cho cô ta quý vị nhớ cầu nguyện luôn cho những tên tội phạm buôn ma túy bị tử hình vì suy cho cùng họ cũng là nạn nhân của chế độ cộng sản. Măt khác, trong khi bản thân cô ta là một người đã 26 tuổi đời, đã từng sống và làm việc tại xứ tự do Nhật Bản, ít nhất 3 năm là đã quá đủ về nhận thức giá trị của sự tự do. Mặt khác ngày xưa không có internet bị ngu trị không trách, nhưng ngày nay cô gái này ít gì trong tay cũng có 2 cái smart phone mà vẫn bưng bô cho cộng sản thì đó là bảo thủ, khốn nạn chứ không phải là nạn nhân.

Thứ chín: “tôi đang tìm hiểu và xác thực cô Trà My có khả năng có người yêu hoặc bạn thân của cô ta với cái tên NGUYỄN CÔNG THẮNG mà cô ta chia sẽ bài viết về là một tên an ninh mạng chuyên nghiệp?”. Nếu không tin quý vị hãy vào đấy xem và kiểm tra facebook của tên an ninh này hắn chửi bới xúc phạm các linh mục rất nhiều. Và khi vào trang nhà của hắn, hắn đã cài đặt facebook của mình quý vị không thể chụp ảnh màn hình trong trang nhà của hắn.

Thứ mười: “Là một người chống cộng sản tôi kịch liệt lên án bọn lưu manh như cô Trà My này, khi ở trong nước thì tung hô, bưng bô, ít ra cũng cỗ vũ cho việc đàn áp người đấu tranh”. Ca ngợi xã hội chủ nghĩa, vậy mà cứ thích tìm đường sang tư bản dẫy chết, rồi khi sang đó bằng muôn ngàn hình thức bịp bợm làm ảnh hưởng đến người Việt, ảnh hưởng đến lợi ích người đấu tranh. Rồi khi chúng mang tiền về nước chúng lại xe hơi nhà lầu, nuôi cộng sản sống, rồi vênh mặt chẳng coi ai ra gì. Và bọn người này là để trả lời cho câu hỏi vì sao lại có tình báo, tai mắt của cộng sản trên khắp châu Âu.???

Thứ mười một: “Hiện nay các quốc gia như: Mỹ, Úc, Anh và một số nước khác đang báo động thực trạng bọn khốn nạn như này xin tị nạn tào lao, làm gái mại dâm, kết hôn giả, trồng cần sa thuốc phiện và muôn ngàn thực trạng cướp giật tệ nạn làm ảnh hưởng đến uy tín danh dự và lợi ích cộng đồng người Việt đối với các quốc gia khác rất lớn nên đừng lấy câu nói nạn nhân, nghèo đói, fomosa ra để làm bức bình phong ngụy biện, tạo lòng thương xót cho mọi người”.

KẾT LUẬN BÀI VIẾT NÀY, TÔI MUỐN NÓI RẰNG THƯƠNG THÌ CÓ THƯƠNG. NHƯNG SỰ VIỆC NÀY LÀ MỘT CÁI TÁT TRỜI GIÁNG VÀO BỌN DƯ LUẬN VIÊN, BỌN CUỒNG HỒ, CUỒNG ĐẢNG. BỌN ĂN CƠM QUỐC GIA THỜ MA CỘNG SẢN HÃY NHỚ ĐỜI. VÌ VẬY MỌI NGƯỜI ĐẤU TRANH ĐỪNG NÊN LÁI SỰ VIỆC ĐI SAI HƯỚNG.

.

Lê Thương, 29.10. 2019


Cái Đình - 2019